Welcome shop
Register | Login

Email / Điện thoại

Password

Remember password | Quên mật khẩu

Chuyên Cung Cấp Dịch Vụ Tư Vấn Giải Pháp Công Nghệ Thiết Bị Ngành May, Đào Tạo Phần Mềm Ngành May, Dịch Vụ Kỹ Thuật và Vật Tư- Linh Kiện ngành may với giá cả hợp lý và chất lượng đảm bảo. 

HOTLINE HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

0907326175; 0913 769 509 

SẢN PHẨM HOT
NHẬN EMAIL KHUYẾN MẠI
20505000_wheel_grinding_80_grit_xlc7000_z7_s_91_s_93_7_s7200
75282002_transducer_ki_assy_short_cable_for.jpg_220x220
t730_012el8_sanyo_denki_servo_motor.jpg_220x220
top_roller_sub_assembly_for_textile_machine.jpg_220x220
motor_brush_shuttle_loomspare_part_for_xlc7000.jpg_220x220
tixung1
images2
images1
product_main_image
hp45a_kastar_usedforgerberplotter_dotplotter___
dot_plotter_series
Forum » Lịch sử thời trang thế giới » Công ty mẹ Zara tìm cách cạnh tranh với Shein
Email
 Register Quên mật khẩu
Password
Remember password
by content

Duong Tan Huy
Gửi lúc:

Công ty mẹ Zara tìm cách cạnh tranh với Shein

Để cạnh tranh với Shein, Zara - công ty thời trang lớn nhất thế giới về doanh số - tìm cách thâm nhập phân khúc giá rẻ, thu hút khách trẻ.

Inditex - chủ sở hữu Zara đang mở rộng thương hiệu giá rẻ Lefties để tập trung vào khách hàng thế hệ Z. Nguyên nhân chính là sự tăng trưởng nhanh chóng của gã khổng lồ thời trang trực tuyến Trung Quốc - Shein, nhất là ở phân khúc bình dân.

Shein là startup lớn thứ 3 thế giới năm 2022, khi một vòng rót vốn định giá công ty 100 tỷ USD, lớn hơn giá trị H&M và Zara cộng lại. Định giá của họ có giảm sau đó nhưng đang nhắm đến mức 90 tỷ USD khi niêm yết.

Theo công ty nghiên cứu Coresight, nhà bán lẻ này đã tạo ra doanh thu toàn cầu khoảng 23 tỷ USD năm 2022. Doanh thu chính xác không được công ty tiết lộ. Jamie Salter, Nhà sáng lập và CEO công ty quản lý thương hiệu tư nhân Authentic Brands Group, ước tính Shein có thể đã vượt doanh thu 35 tỷ USD một năm.

Shein chiếm 18% thị phần thời trang nhanh toàn cầu năm 2022, vượt xa Zara và H&M, theo Coresight. Những mặt hàng giá rẻ như áo phông 5 USD, áo len 10 USD của Shein thu hút người tiêu dùng. "Shein là nhà bán lẻ thời trang phát triển nhanh nhất thế giới, nếu không muốn nói là lớn nhất thế giới", Jamie nói.

Rui Ma, Nhà sáng lập bản tin Tech Buzz China, nói sức mạnh của Shein là không cần biết bạn muốn mặc gì. "Những gì họ tự tin là khả năng tăng sản xuất một cách nhanh chóng", bà nói. Đối với Inditex và H&M, nhà bán lẻ trực tuyến Trung Quốc này đã nổi lên như mối đe dọa lớn trên thị trường quần áo và phụ kiện giá rẻ.

Kể từ khi Inditex bắt đầu tăng giá bán quần áo hiệu Zara, để bảo vệ tỷ suất lợi nhuận khỏi lạm phát và là một phần trong quá trình chuyển hướng sang khách hàng cao cấp hơn, họ đã trở nên kém cạnh tranh hơn về giá.

Nhưng Inditex không muốn bỏ thị trường giá rẻ cho Shein tung hoành. Công ty Tây Ban Nha này đang tăng đầu tư cho thương hiệu con tên là Lefties, chuyên bán quần jean, váy giá 17,99 euro (8,64 USD) và túi xách 5,99 euro. Vốn được thành lập để thanh lý hàng tồn kho của Zara, nhưng Lefties hiện có cửa hàng ở 17 quốc gia, bao gồm Ai Cập, Mexico, Romania, Arab Saudi, Thổ Nhĩ Kỳ và UAE.

Khách rời một cửa hàng Lefties ở trung tâm Madrid, Tây Ban Nha, ngày 16/2. Ảnh: Reuters

Khách rời một cửa hàng Lefties ở trung tâm Madrid, Tây Ban Nha, ngày 16/2. Ảnh: Reuters

Sự phát triển của Lefties cho thấy rằng Inditex muốn có vị thế ổn định trong phân khúc giá rẻ, ngay cả khi họ đã thành công trong việc tăng lợi nhuận tại Zara - thương hiệu lớn hơn nhiều so với Lefties về doanh số và số lượng cửa hàng.

Lefties đang phát triển ở thị trường Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha vào lúc nhiều người tiêu dùng chuyển từ sản phẩm cao cấp xuống hàng cực kỳ rẻ của Shein. Riêng ở quê nhà Tây Ban Nha, Lefties có 25 cửa hàng và 5 triệu khách hàng năm 2023, tăng từ khoảng 3,5 triệu khách hàng năm 2019.

 

Trong khi, Shein nhỉnh hơn với 5,2 triệu khách hàng tại thị trường này, theo công ty nghiên cứu thị trường Kantar. Swetha Ramachandran, Quản lý danh mục đầu tư tại Artemis Fund Managers ở London - đơn vị có đầu tư vào Inditex, cho biết sự hiện diện của Lefties ở một số thị trường mới nổi cho thấy đây là một cách để Inditex phục vụ những người mua sắm có thể ít sẵn sàng chi tiền hơn cho Zara.

Cũng theo Ramachandran, tác động của Shein đối với thị trường thời trang nhanh và cách nào để cạnh tranh tốt nhất là những chủ đề được nhắc đến trong các cuộc họp với ban lãnh đạo Inditex.

Trên Instagram và TikTok, Lefties sử dụng các chiến lược tiếp thị dùng những người ảnh hưởng trên mạng xã hội tương tự như Shein. Phương pháp này khác với phong cách thời trang cao cấp trong hình ảnh của Zara trên mạng xã hội.

Lefties vẫn được liệt kê dưới tên Zara trong báo cáo tài chính của Inditex, nghĩa là kết quả của riêng nó không được công khai. Patricia Cifuentes, nhà phân tích cấp cao tại Bestinver Securities, đánh giá chuỗi này đang hoạt động tốt và là công ty duy nhất trong phân khúc giá rẻ có dịch vụ trực tuyến tốt.

Đơn cử, tại Tây Ban Nha, Lefties có lợi thế khi Shein mất từ 10 đến 12 ngày để giao hàng, còn đối thủ khác là Primark không cung cấp dịch vụ giao hàng tận nhà. Theo Cifuentes, Inditex đang chờ đợi thời cơ bằng cách giữ bí mật kết quả kinh doanh của Lefties. "Thông thường, cần có thời gian để một nhà bán lẻ đạt được quy mô cần thiết và lợi nhuận phù hợp. Hơn nữa, giữ kín kết quả hoạt động với các đối thủ cạnh tranh trong thời điểm hiện tại là một lợi thế", bà nhận xét.

Năm ngoái, Lefties đã mở các cửa hàng đầu tiên ở Romania và Thổ Nhĩ Kỳ, đồng gia tăng cửa hàng ở UAE. Điều này diễn ra khi Zara và các thương hiệu khác của Inditex như Bershka và Pull&Bear thu hẹp số lượng cửa hàng. Tính đến 31/10/2023, Inditex có ít hơn 585 cửa hàng so với cùng kỳ 2022.

"Nếu Lefties có thể phát triển để mang lại đủ lợi nhuận là điều tích cực, miễn không gây bất lợi cho các thương hiệu khác của Inditex", Grace Su, Quản lý danh mục của Clearbridge Investments (Mỹ), quỹ nắm giữ cổ phiếu Inditex, nói.

Khi được hỏi về Lefties, Shein cho biết họ không bình luận về các công ty khác. Nhà bán lẻ này nói sẽ mở "một số" cửa hàng pop-up (cửa hàng tạm thời được mở trong thời gian ngắn, thường chỉ mở cửa trong vài ngày hoặc vài tuần, chủ yếu để thương hiệu tiếp thị) trên khắp châu Âu trong năm nay.

Năm ngoái, Shein đã từng mở các cửa hàng pop-up ở Berlin, London, Paris và Rome vào năm ngoái, thu hút dòng người đến xếp hàng trải nghiệm. "Các đối thủ cạnh tranh vẫn khá đáng gờm ở phân khúc giá thấp", bà Grace Su bình luận.

Phiên An (theo Reuters, CNBC)

https://vnexpress.net/cong-ty-me-zara-tim-cach-canh-tranh-voi-shein-4714278.html

Trích dẫn

Duong Tan Huy
Gửi lúc:

Shein thành gã khổng lồ thời trang nhanh như thế nào

Hãng bán lẻ thời trang trực tuyến Trung Quốc Shein tăng trưởng nhanh khi đại dịch xuất hiện, được dự báo đạt doanh thu hơn 50 tỷ USD năm 2025.

Hôm 28/11, Reuters trích các nguồn tin thân cận cho biết Shein đã bí mật nộp hồ sơ IPO tại Mỹ. Đây có thể là một trong những công ty Trung Quốc có giá trị lớn nhất niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ. Vị trí dẫn đầu hiện thuộc về hãng gọi xe Didi Global, khi được định giá 68 tỷ USD năm 2021.

Nguồn tin trên tiết lộ các ngân hàng Mỹ Goldman Sachs, JPMorgan Chase và Morgan Stanley được chọn làm bảo lãnh phát hành. Shein có thể IPO trong năm tới.

Hãng này chưa tiết lộ quy mô IPO hoặc mức định giá công ty. Tuy nhiên, Bloomberg hồi đầu tháng trích nguồn tin khác cho biết Shein muốn được định giá 90 tỷ USD.

"Tôi không ngạc nhiên khi Shein cho rằng đây là thời điểm thuận lợi để IPO. Nếu họ cần vốn, các thị trường luôn sẵn sàng. Tâm lý nhà đầu tư hiện tích cực hơn vài tuần trước nhiều", Jason Benowitz - Giám đốc Danh mục Đầu tư tại CI Roosevelt nhận định trên Reuters.

Bên trong văn phòng của Shein tại Singapore. Ảnh: Reuters

Bên trong văn phòng của Shein tại Singapore. Ảnh: Reuters

Cha đẻ của Shein là doanh nhân Trung Quốc Xu Yangtian (Chris Xu). Sau khi mở một cửa hàng trực tuyến năm 2008 tại Nam Kinh với hai cộng sự Wang Xiaohu và Li Peng, Xu cho ra mắt một trang web váy cưới dưới tên Sheinside.

Sau đó, Xu đa dạng hóa sản phẩm sang trang phục hàng ngày cho phụ nữ, trẻ em và nam giới. Năm 2015, ông rút ngắn tên thành Shein. Hai năm sau, Xu chuyển công ty cách nơi ra đời 1.500 km đến Quảng Châu - một trung tâm dệt may lớn - và bắt đầu bán hàng trực tuyến.

 

Startup thời trang online này bùng nổ năm 2020. Khi đó, Covid-19 với các đợt phong tỏa khắp nơi trên thế giới khiến thương mại điện tử lên ngôi. Điện thoại thông minh trở thành nền tảng mua sắm hàng đầu. Shein cũng đi đúng hướng khi có ứng dụng mua sắm trên điện thoại.

Hãng này không công khai doanh thu. Tuy nhiên, các nguồn tin của Reuters cho biết Shein thu về 100 tỷ nhân dân tệ (15,7 tỷ USD) năm 2021.

Theo Financial Times, doanh thu của Shein có thể đạt 53 tỷ euro (58 tỷ USD) năm 2025. Riêng tại Mỹ, thị phần của Shein trong lĩnh vực thời trang nhanh vào khoảng 50%.

Thời trang nhanh đang ngày càng phổ biến tại nước này. Shein đang dần lấy thị phần từ các công ty như Gap, khi người tiêu dùng tìm kiếm phong cách mới mẻ hơn. Hồi tháng 8, Shein hợp tác với SPARC Group - liên doanh của Authentic Brands (công ty mẹ Forever 21) và Simon Property (sở hữu nhiều trung tâm thương mại tại Mỹ) - để mở rộng khả năng tiếp cận thị trường.

[Doanh thu của Shein từ năm 2016 (Đơn vị: tỷ USD). Biểu đồ: Statista

[Doanh thu của Shein từ năm 2016 (Đơn vị: tỷ USD). Biểu đồ: Statista

Theo thông tin trên website Shein, hiện tại, họ đã trở thành gã khổng lồ bán hàng thời trang nhanh toàn cầu, phục vụ khách hàng hơn 150 quốc gia và có hơn 11.000 nhân viên. Mỗi ngày, Shein tung ra hàng nghìn mẫu thiết kế mới. Họ có danh mục 10 thương hiệu đang kinh doanh, từ Romwe, MOTF đến Cuccoo.

Mô hình của Shein là bán hàng trực tiếp, nhắm vào những người đang theo dõi họ trên các trang mạng xã hội. Shein hiện có hơn 250 triệu người theo dõi trên các nền tảng khác nhau. Hãng này cũng tận dụng triệt để các mã giảm giá và những người có tầm ảnh hưởng lớn với truyền thông.

Shein không sở hữu hay vận hành nhà máy nào. Họ thuê các bên thứ ba sản xuất theo hợp đồng. Các nhà máy này chủ yếu đặt tại Trung Quốc.

Họ sử dụng hệ thống sản xuất theo yêu cầu, cho phép nhanh chóng xuất xưởng các mẫu mã được ưa chuộng, đồng thời loại bỏ sản phẩm không bán chạy như mong muốn. Quy trình này giúp cải thiện tốc độ sản xuất và tăng hiệu quả quản lý hàng tồn kho. Shein cho biết cách tiếp cận này giúp họ có tỷ lệ hàng tồn chỉ ở mức một chữ số.

Sản phẩm sau đó được bán online tại nhiều thị trường, từ Mỹ, châu Âu đến châu Á. Shein vận chuyển phần lớn hàng hóa từ Trung Quốc bằng đường hàng không. Các mặt hàng đều được đóng gói riêng lẻ.

Chiến lược này giúp họ không bị tồn lượng lớn hàng trong các kho, đồng thời tránh được thuế nhập khẩu tại Mỹ - một trong các thị trường lớn nhất của hãng. Mỹ có quy định miễn thuế cho hàng giá trị nhỏ. Nhiều hãng bán lẻ trực tuyến đã tận dụng điều này để né thuế.

Dù bán hàng trực tuyến giúp Shein giảm chi phí, thời gian chờ để nhận hàng lại ngày càng tăng, lên tới hai tuần hoặc hơn với khách hàng tại Mỹ. Điều này đang khiến Shein gặp bất lợi trước các đối thủ như Target, Walmart hay Amazon. Theo hãng phân tích thương mại ImportGenius, để tăng tốc vận chuyển, Shein đang ngày càng chuyển nhiều sản phẩm đến kho tại Mỹ.

Cuối năm 2021, Shein chuyển trụ sở từ Trung Quốc đến Singapore. Việc này nhằm giúp họ tránh các quy định khắt khe của Trung Quốc khi niêm yết tại nước ngoài.

Sau khi huy động được 2 tỷ USD hồi tháng 3, Shein được định giá hơn 60 tỷ USD. Con số này lớn hơn nhiều so với hãng thời trang Thụy Điển H&M, với 27 tỷ USD. Dù vậy, họ hiện vẫn kém Fast Retailing (công ty mẹ của Uniqlo) với 80 tỷ USD và Inditex (công ty mẹ Zara) với 126 tỷ USD.

Hà Thu (theo Reuters, Le Monde)

https://vnexpress.net/shein-thanh-ga-khong-lo-thoi-trang-nhanh-nhu-the-nao-4682267.html

Trích dẫn

Vui lòng đăng nhập để gửi phản hồi

Đơn hàng dồn dập, Dệt may Thành Công (TCM) ước doanh thu cao nhất 6 quý Duong Tan Huy gửi lúc 10-04-2024 15:38:18

Một chiếc quần \'chứng chỉ xanh\' bán được giá gấp đôi, vì sao chỉ 10% doanh nghiệp Việt làm? Duong Tan Huy gửi lúc 08-04-2024 07:31:20

Chủ tịch Hiệp hội Dệt may: DN dệt may Việt Nam thoát ‘kiếp’ gia công Duong Tan Huy gửi lúc 08-04-2024 07:21:10

Trang phục vải lá dứa, vải gai của Việt Nam ghi dấu sàn diễn quốc tế Duong Tan Huy gửi lúc 01-04-2024 10:54:46

Vừa phá kỷ lục doanh số 2023, DN dệt may gia công cho Decathlon, Adidas... “bất ngờ”giảm 42% lãi, về mức thấp kỷ lục 1 năm Duong Tan Huy gửi lúc 30-03-2024 17:16:32

ĐHCĐ Sợi Thế Kỷ: Giá sợi đã sát đáy, đặt mục tiêu tăng 100% sản lượng, lợi nhuận gấp 3 lần lên 300 tỷ đồng Duong Tan Huy gửi lúc 30-03-2024 17:14:17

Công ty đông công nhân nhất TPHCM tuyển 4.000 lao động, cả người 40 tuổi Duong Tan Huy gửi lúc 30-03-2024 16:52:47

Dệt may Thành Công tính chi gần 500 tỷ đồng mua một dự án Duong Tan Huy gửi lúc 24-03-2024 11:58:49

Công ty May Tinh Lợi 3 chính thức đi vào hoạt động tại cụm công nghiệp Nguyên Giáp (Tứ Kỳ) Duong Tan Huy gửi lúc 24-03-2024 11:55:40

Quần áo may bằng vải bã cà phê hút khách Duong Tan Huy gửi lúc 21-03-2024 08:29:07

Decathlon thay logo mới nhằm tôn vinh trải nghiệm, cảm xúc người chơi thể thao Duong Tan Huy gửi lúc 15-03-2024 11:13:13

Adidas chao đảo sau khi cắt đứt quan hệ với một ca sĩ Duong Tan Huy gửi lúc 15-03-2024 10:51:55

Người Mỹ sắp không thể mua quần áo giá rẻ từ các nhà bán lẻ Trung Quốc như Shein? Duong Tan Huy gửi lúc 15-03-2024 08:58:03

Chủ tịch Vinatex: Các nước giảm giá đồng nội tệ khiến hàng dệt may Việt Nam đắt hơn 15% Duong Tan Huy gửi lúc 15-03-2024 08:36:53

Nhiều doanh nghiệp 'rủng rỉnh' đơn hàng Duong Tan Huy gửi lúc 15-03-2024 08:27:21

Nike- kỳ tích kinh doanh từ 10.000 USD thành gần 1 triệu USD Duong Tan Huy gửi lúc 11-03-2024 14:12:05

Doanh nghiệp dệt may bị dừng thủ tục hải quan do nợ thuế Duong Tan Huy gửi lúc 11-03-2024 08:00:27

Xuất khẩu tăng 15%, dệt may chờ đón đơn hàng mới Duong Tan Huy gửi lúc 05-03-2024 14:47:39

Một 'đại gia' Hồng Kông ‘rót’ 1.500 tỷ đồng xây dựng nhà máy dệt may tại Nam Định Duong Tan Huy gửi lúc 01-03-2024 16:16:32

Ngành bán lẻ may mặc toàn cầu tìm cách 'vượt bão' từ Biển Đỏ Duong Tan Huy gửi lúc 27-02-2024 08:23:32

DANH SÁCH HÃNG
2018_05_13_1627
.

©2017. All Rights Reserved.paypal

THÔNG TIN

Contact Us My Company

086 8474 086

0913 769 509 novacadcamparts@gmail.com

6 Days a week from 8:00 am to 6:00 pm

BẢN ĐỒ
Online: 10
Day: 173
Week: 392
Visitors: 709467